Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường

Sáng ngày 21/ 09/ 2022 Trường Mầm non Xuân Lĩnh phối hợp với Trạm y tế xã Xuân Lĩnh tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ toàn trường

Khám sức khỏe là một trong những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần không nhỏ trong công tác phối hợp giữ nhà trường, gia đình và xã hội chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của các bậc phụ huynh về  một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Qua đợt khám sức khỏe, trẻ được đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể như kiểm tra cân nặng, chiều cao, răng hàm mặt, tai mũi họng, hô hấp,…

Sau một ngày làm việc hết sức nhiệt tình, khẩn trương, chu đáo của các y, bác sĩ. Kết quả kiểm tra sức khỏe của trẻ đã được các y, bác sĩ Trạm y tế xã cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ. Kết quả sơ bộ của đợt kiểm tra cho thấy hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Tổng số trẻ khám được 213/213 trẻ, đạt tỉ lệ 100%; kết quả: Trẻ bình thường: 172/213, tỉ lệ 80,8%, trẻ suy dinh dưỡng cân nặng: 6/213, tỉ lệ 2,8%, trẻ suy dinh dưỡng chiều cao 3/213 , tỉ lệ 1,4%, trẻ thừa cân 0/213, tổng số trẻ bệnh là 32/ 213 trẻ , tỉ lệ 15% (trong đó bệnh sâu răng 20 trẻ, tỉ lệ 62,5% ; bệnh viêm đường hô hấp 6 trẻ, tỉ lệ 18,7% ; bệnh viêm mũi 3 trẻ, tỉ lệ 9,4% và một số bệnh khác là 3 trẻ, tỉ lệ 9,4% ).Từ kết quả đó, nhà trường cùng giáo viên phối hợp với phụ huynh cùng nhau trao đổi đưa ra các biện pháp chăm sóc và phòng chống điều trị tốt nhất.

Buổi khám sức khỏe đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn nhỏ rất dũng cảm và hợp tác cùng các y bác sĩ. Dưới đây là một số hình ảnh của các y bác sĩ và các bé trong buổi khám sức khỏe hôm nay.