Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Trường mầm non Xuân Lĩnh đã phát động phong trào học tập suốt đời với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt dời sau đại dịch civid-19.”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”

Với các cấp học khác tuần lễ sẽ diễn ra đọc sách, kể chuyện…. còn ở trẻ mầm non thì tuần lễ được tổ chức các hoạt động xem sách, kể chuyện, vẽ tranh….

Hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa “Tuần lễ học tập suốt đời” cô trò trường mầm non Xuân Lĩnh đã tích cực hưởng ứng các hoạt động thiết thực như: Khuyến khích các giáo viên sưu tầm, truy cập internet để tìm kiếm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy học; học tập bồi dưỡng thường xuyên, tổ chức cho trẻ được xem sách, xem tranh ở phòng đa năng, được làm quen chữ cái ở các góc thư viện của lớp, vẽ tranh ….

Ngày hội đọc sách không chỉ khơi dậy niềm đam mê mà góp phần xây dựng, giáo dục nhân cách cho trẻ có ý thức học tập và rèn luyện, xây dựng có hiệu quả các thế hệ đọc sách trong tương lai, hướng trẻ đến những phút thư giãn, vui chơi, giải trí. Trẻ mầm non được tiếp xúc sớm với sách, đọc sách sẽ giúp trẻ suy nghĩ, tìm tòi, khám phá và có sự biến đổi lớn về tâm hồn trẻ.

Thông qua tuần lễ “Học tập suốt đời” nhằm góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới, tự nhiên khoa học… để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách của bé: