Mỗi dịp tết đến trong mâm cỗ người việt không thể thiếu những món bánh , bánh là một món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Tục làm bánh ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp tết đến xuân về .

         Hòa chung trong không khí rộn ràng ngày tết đến gần các cô giáo cùng các bậc phụ huynh khối 3 tuổi và 4 tuổi đã chuẩn bị nguyên liệu để các cháu được cùng cô làm bánh trôi nước, bánh rán: Nguyên liệu gồm có bột gạo nếp, đỗ xanh , đường, dầu ăn, các loại quả làm màu đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các cháu.

        Khi chuẩn bị nguyên liệu xong cô chuẩn bị đồ dùng để trẻ được trải nghiệm nặn bánh, hoạt động này còn giúp các cháu được trải nghiệm, tìm hiểu về những nguyên liêu, quy trình làm bánh trôi nước, bánh rán , trước khi vào làm bánh các cháu được vệ sinh rửa tay sạch sẽ, được các cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ để làm ra chiếc bánh . Nhìn các cháu hào hứng khi làm ra được những chiếc bánh, thích thú khoe cô, khoe bạn . Các cháu đã cùng cô làm ra được những sản phẩm tuy rằng chưa được sắc nét, song đó là một việc làm rất có ý nghĩa đối với các cháu, thể hiện tính tập thể, đoàn kết , là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.

       Sau khi các cháu nặn xong được phụ huynh cùng cô giáo luộc bánh, rán chín bánh và trưng bày ra đĩa trông thật đẹp mắt. Và cuối cùng các cháu được thưởng thức những chiếc bánh do tự tay mình làm nên, nhìn bé ăn ngon và thích thú. Đây là trải nghiệm rất thực tế và vô cùng ý nghĩa với các bé.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại của buổi trải nghiệm