Người phụ nữ Việt Nam với những dấu ấn trong suốt chiều dài lịch sử như một khẳng định về nét đẹp toàn diện của mình. Phải công nhận một điều rằng phụ nữ Việt Nam rất đẹp, trước hết là cái đẹp từ tính cách tâm hồn, tỏa sáng trong muôn mặt đời sống. Ngay từ xa xưa, ý chí bất khuất của Hai Bà Trưng, Bà Triệu đã loan truyền muôn thuở với ý tưởng: "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông". Các bà đã chiến đấu anh dũng, không khuất phục trước giặc phương Bắc, đứng lên chống xâm lăng bảo vệ bờ cõi nước Nam.

Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái đẹp, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: Vai trò cũng như vị thế của người phụ nữ trong xã hội sẽ ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực.

Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022). Công đoàn trường mầm non Xuân Lĩnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày lễ.

 Chiều ngày 19/10/2020, BCH công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức thành công buổi toạ đàm gặp mặt dâu rể của công đoàn trường mầm non Xuân Lĩnh thật ấm áp, đầy ý nghĩa. Trong buổi tọa đàm các Dượng đã có những lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm để tặng cho phái nữ của mình.

Sau buổi toạ đàm, công đoàn trường Mầm Non Xuân Lĩnh kết hợp với công đoàn trường TH-THCS đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi. Tuy mang tính giao hữu, với đội hình không chuyên nghiệp là cán bộ, đoàn viên nhưng trận đấu vẫn được diễn ra một cách nghiêm túc, với những pha bóng đẹp mắt, không kém phần sôi nổi, hấp dẫn, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, trận đấu quyết liệt, đầy kịch tính, hấp dẫn, cùng với sự cổ vũ hết sức nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo khán giả đã mang lại thành công cho buổi thi đấu giao lưu bóng chuyền hơi lần này.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi xua tan đi những ngày làm việc mệt mỏi và đã tạo được sân chơi tinh thần bổ ích, giúp chị em cán bộ giáo viên, nhân viên của trường ngày càng vui, khoẻ, đoàn kết, đóng góp tích cực hơn trong các lĩnh vực hoạt động của trường, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, không quản ngại khó khăn, vừa làm tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình, đồng thời luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xứng đáng đạt danh hiệu  Giỏi việc trường, đảm việc nhà

Một hoạt động không thể thiếu trong tháng 10 của trường là tổ chức thao giảng chào mừng ngày 20/10. Với tinh thần tự nguyện để nâng cao chuyên môn, các giáo viên đã đăng ký các giờ dạy thao giảng để toàn thể chị em trong trường cùng dự giờ, đúc rút kinh nghiệm. Kết quả có 4 tiết thao giảng (3 tiết khá, 1 tiết tốt). Ngoài hoạt động sinh hoạt chuyên môn đây cũng là dịp để chị em trao đổi, học hỏi về kinh nghiệm chuyên môn của mình của đồng nghiệp. Và cũng là hoạt động tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện mình trong các hoạt động trải nghiệm và trẻ háo hức tạo ra các món quà chào mừng ngày lễ 20/10 để tặng bà, tặng mẹ…nhằm nâng cao các kỹ năng cho trẻ.