Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), những ngày qua trường Mầm Non Xuân Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Như thường lệ, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trường Mầm Non Xuân Lĩnh đã tổ chức các hoạt động phong trào thi đua để chào mừng ngày lễ, giáo viên các lớp tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến.

Với ý nghĩa đó, các tổ phát động đăng kí : “tuần học hạnh phúc”, “Lớp học yêu thương”, “Ngày học vui vẻ” ngay từ tuần đầu tiên của tháng 11. Các tổ khối chuyên môn đã tổ chức các tiết dạy với tinh thần “Tiết học hay, giờ học tốt” được lan tỏa trong toàn trường. Trong các tiết dạy mỗi giáo viên chú trọng đổi mới các phương pháp dạy học theo phương pháp hiện đại, lấy trẻ làm trung tâm, phát huy năng lực, khả năng sáng tạo và phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh, kết hợp với việc ứng dụng phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp, nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động trong học sinh. Hoạt động này tạo điều kiện cho các giáo viên trau dồi năng lực chuyên môn, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng rèn học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Sau đây là một số hình ảnh về các tiết dạy của giáo viên:

Hoạt động chiều với tiết học kỹ năng sống: Không nhận quà và đi theo người lạ của lớp 5 tuổi B

Giờ học đọc thơ “Cô giáo của em” lớp 4 tuổi B

Giờ hoạt động kể chuyện “Cậu bé Tích Chu” của các cháu lớp 4 tuổi A

Qua các giờ học các bé được tham gia vào rất nhiều hoạt động trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu sáng tạo của các bé như hoạt động vẽ tranh, múa hát, cắm hoa, làm bưu thiếp......:

Hoạt động trải nghiệm “làm thiệp, cắm hoa…” của các bé lớp 3 tuổi D

Hoạt động tập yoga của các bạn lớp 3 tuổi B

             100% trẻ được tham gia vào các hoạt động tích cực đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, sáng tạo. Đây là một hoạt động  trải nghiệm thực tế giúp các cháu tăng khả năng sáng tạo, sự khéo léo, phát triển một số kỹ năng : Tự phục vụ, tự làm được sản phẩm mà mình thích từ các nguyên vật liệu khác nhau, biết quý trọng thành quả lao động, giữ gìn sản phẩm, buổi trải nghiệm là dịp để các bé hiểu về ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm đáp ứng được nhu cầu, khả năng hứng thú của trẻ, các con có cơ hội bộc lộ được những kiến thức, tư duy sáng tạo của bản thân và lĩnh hội được nhiều điều thú vị mới.           

  Phong trào thi đua dạy tốt học tốt qua các giờ hoạt động thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “Dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.