Chiến tranh đã lùi xa đi vào quá khứ nhưng hậu quả của chiến tranh để lại cho trẻ em khuyết tật khi sinh ra phải chịu thiệt thòi về mọi mặt ( thể chất lẫn tinh thần, kể cả về trí tuệ) để lại cho các em những thân hình không lành lặn, không đầy đủ các bộ phận, các em phải chấp nhận số phận để vươn lên và cần có những cánh tay dang rộng che chở cho các em để các em có  nghị lực vươn lên tromg cuộc sống vui vẻ, hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa.

Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay để lại. Phát huy truyền thống đó, chiều ngày 13 tháng 10 năm 2020( sau giờ trả trẻ) , được sự nhất trí của Ban giám hiệu  trường Mầm Non Xuân Lĩnh  phối hợp với trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức hoạt động nhân đạo từ thiện với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”.

 

Giao lưu giữa các anh chị khuyết tật

Tham dự và chỉ đạo hoạt động có cô giáo Nguyễn Thị Tám (Hiệu trưởng nhà trường), cô giáo Đinh Thị Thắm Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hương chủ tịch công đoàn Trường Mầm Non Xuân Lĩnh cùng  các cô giáo, các cháu học sinh và rất nhiều phụ huynh trong trường đã tham dự đông đủ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các anh chị khuyết tật cùng các cháu trong trường mầm non Xuân Lĩnh. Nhân dịp này các em được giao lưu văn hóa văn nghệ nhằm giúp các em khuyết tật hòa nhập vào cộng đồng cho vơi đi bao sự khó khăn và mặc cảm của số phận để các em vươn lên trong cuộc sống.

Đúng như lời của ông bà ta thường nói “Trời không cho ai tất cả và cũng không lấy của ai tất cả” các bạn khuyết tật có những giọng hát rất hay, nhẹ nhàng, ấm áp, để lại cho người nghe rất nhiều ấn tượng đi vào lòng người.

Buổi biểu diễn văn nghệ đã diễn ra trong thời gian ngắn (30 phút) nhưng ấm áp tình người, đầy tính nhân văn. Mỗi tiết mục của đoàn văn nghệ mang đến là những tâm sự chân thành của các em không may mắn trong cuộc sống, gây xúc động trong lòng giáo viên, các cháu học sinh cùng tất cả phụ huynh. Qua cuộc giao lưu  này không chỉ các em được hòa nhập với cộng đồng mà còn  giúp cho  mỗi người hiểu rõ hơn những đau thương, mất mát cũng như những khó khăn chồng chất mà trẻ em khuyết tật không may mắn trải qua, đồng thời cũng thấy trân trọng và khâm phục nghị lực phi thường của các em vươn lên trong cuộc sống.

Sau phần văn nghệ của các em trong đoàn là lời phát động quyên góp, ủng hộ các em khuyết tật.

Trong buổi giao lưu  nhà trường đã quyên góp ủng hộ từ cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh được tổng số tiền :  3.150.000 đồng.

Đồng chí trưởng đoàn phát biểu cảm ơn những tình cảm của các cô giáo, các cháu cùng phụ huynh nhà trường đã dành cho đoàn.

Buổi giao lưu đã để lại trong lòng cô giáo, các cháu cùng phụ huynh nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật, chắc chắn rằng sau khi chương trình kết thúc giúp các cháu biết chăm ngoan học giỏi, vâng lời và nhất là biết thương yêu, chia sẽ tình cảm mất mát đó với những bạn không được may mắn như bản thân mình, tạo tiền đề cho các em biết yêu thương kính trọng mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh quyên góp