Với câu nói: “Có sức khoẻ là có tất cả”, Sức khoẻ là một mục tiêu quan trọng trong giáo dục phát triển toàn diện của trẻ. Việc chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho thế hệ trẻ ở trường học là mối quan tâm lớn của mọi gia đình và toàn xã hội. Hiểu được tầm quan trọng của sức khoẻ đối với trẻ Trường mầm non Xuân Lĩnh đã luôn đề cao việc chăm sóc giáo dục đi đôi với chăm sóc dinh dưỡng sức khoẻ với thông điệp “Khoẻ để học tập, vui chơi và phát triển”.

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10 trường mầm non Xuân Lĩnh đã tổ chức thành công và có hiệu quả “Tuần lễ sức khỏe” cho trẻ. “Tuần lễ sức khỏe” được các lớp tổ chức từ ngày 24/10/2022 đến ngày 28/10/2022 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa. Các lớp lồng ghép các hoạt động giáo dục dinh dưỡng và phát triển sức khỏe tại các lớp với các nội dung: Trò chuyện về cách phòng tránh các bệnh mùa đông cho trẻ; Tìm hiểu các nhóm thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ; Dạo chơi ngoài trời, tổ chức các trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe; Tham gia buổi trò chuyện chủ đề: “Bé cần gì để lớn lên và khỏe mạnh; Tổ chức trò chơi vận động.

 Điểm nhấn của “Tuần lễ sức khoẻ của bé” là chương trình được tổ chức với quy mô toàn trường vào thứ năm ngày 27/10/2022, với mục đích giúp trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực. Đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh các lớp được giao lưu với nhau qua các trò chơi vận động nhằm rèn luyện kỹ năng phối hợp, tính đoàn kết cùng đồng đội khi chơi trò chơi thi đấu và tạo cơ hội cho nhiều trẻ ở các độ tuổi được tham gia hoạt động. Đặc biệt có sự quan tâm động viên của các quý vị đại biểu, Ban giám hiệu nhà trường, cùng các bậc phụ huynh cùng tham gia cổ vũ, hỗ trợ các em làm cho không khí ngày hội trở nên vui tươi, sôi động và hào hứng hơn .

Về tham dự với ngày hội sức khỏe có BGH nhà trường, giáo viên, nhân viên và học sình toàn trường.

Ngày hội được diễn ra với các nội dung theo 3 phần. phần thứ nhất là “Diễu hành” của các lớp đến phần thứ hai là màn “Đồng diễn” của tất cả các em học sinh trong trường với bài dân vũ “Vũ điệu rửa tay” và phần thứ ba là “Giao lưu các trò chơi vận động” của các khối lớp. ”

Khối 3 tuổi với trò chơi vận động: “Chuyền bóng qua đầu”

Khối 4 tuổi với trò chơi vận động: Nhảy bao bố

Khối 5 tuổi 2 trò chơi vận động kết hợp gồm: Đua xe đạp đội mũ bảo hiểm và Kéo co.

        

Hình ảnh toàn trường thể hiện màn đồng diễn

Hình ảnh khối 3 tuổi tham gia chơi trò chơi “Chuyền bóng qua đầu”

Hình ảnh khối 4 tuổi tham gia chơi trò chơi “Nhảy bao bố”

Hình ảnh khối 5 tuổi tham gia chơi trò chơi “Đi xe đạp đội mũ bảo hiểm và kéo co”.

Tuần lễ diễn ra trong không khí vui tươi, thoái mái và đặc biệt giúp trẻ hiểu biết thêm về lợi ích của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đồng thời muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì phải tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, vệ sinh cá nhân sạch sẽ…

Tuần lễ sức khoẻ của trường Mầm non Xuân Lĩnh đã khép lại nhưng chắc hẳn sẽ còn đọng mãi trong ký ức của trẻ về những khoảng thời gian được vui chơi cùng bạn, được làm những gì trẻ thích, được tự lập, phát triển các kĩ năng sống và hơn thế nữa là được trãi nghiệm, tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này/.