Hàng năm cứ đến rằm tháng 8 là trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia đón Tết Trung Thu. Với trẻ trung thu là dịp các cháu được chơi đùa thỏa thích những điệu múa bài hát, múa lân dưới ánh trăng rằm hay đơn giản còn được nhận những món quà trung thu như Bánh trung thu, chiếc đèn lồng, đèn ông sao, đèn cá chép…ngoài ra còn được trải nghiệm, khám phá  mâm ngũ quả của lớp…Với mong muốn đem lại cho các con nhân dịp Tết Trung thu vui vẻ và bổ ích, Lớp 5 tuổi B đã tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm làm đèn lồng…

          Để chuẩn bị tốt cho hoạt động trải nghiệm làm đèn lồng thì cô sẽ chọn những chiếc đèn lồng đơn giản để  hướng cho trẻ làm được đèn lồng cùng vui trung thu.   

         Thông qua hoạt động này giúp trẻ hiểu hơn về ngày tết trung thu, vì thế cô giáo đã  dạy cho các cháu học cách làm đèn lồng cắt, dán bằng giấy bởi nó vừa đơn giản dễ làm, vừa giúp bé hiểu hơn về ý nghĩa của Tết Trung thu. Sau khi hoàn thành xong chiếc đèn lồng bé nào cũng phấn khởi cầm đi khoe bạn và cầm chiếc đèn của mình đẻ phá cỗ trong ngầy hội trăng rằm.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm làm đèn lồng

          Dịp Trung thu sẽ ý nghĩa hơn với các bé khi được tự tay làm ra những chiếc đèn lồngđơn giản rất xinh xắn. Đây là cũng dịp để các bé được tham gia các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa và bổ ích. Hoạt động  được cô và các bạn hưởng ứng rất tích cực và nhiệt tình đem đến cho trẻ 1 ngày tết vui vẻ và ấm áp./.