Tết trung thu là ngày lễ được sự quan tâm đặc biệt không chỉ các em nhỏ, các bậc cha mẹ học sinh phụ huynh và cả các tổ chức. Và một cái tết Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa đã đến. Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu nhi. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu cháu Thiếu niên Nhi đồng với những lời thơ đầy cảm động:

      Trung thu trăng sáng như gương

                         Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

                         Sau đây Bác viết mấy dòng

                         Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, phấn khởi của các cháu. Hôm nay, Trường mầm non Xuân Lĩnh phối hợp với Hội phụ huynh cha mẹ học sinh tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2022”. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.

Ở đây các cháu được tham gia, thưởng thức chương trình múa lân, giao lưu với chị Hằng, chú cuội, xem các tiết mục văn nghệ, bày mâm ngũ quả, phá cỗ…. với những niềm vui và háo hức của các cháu, ngày hội “Vui tết trung thu” là sân chơi bổ ích cho các cháu, động viên khích lệ các cháu vào năm học mới, cùng với sự hân hoan, nhiệt tình của phụ huynh thẻ hiện sự quan tâm các cháu, sự gắn kết với nhà trường trong mọi hoạt động. Và đặc biệt là không chỉ đem đến cho các cháu những niềm vui mà còn giúp các cháu khắc sâu về nền văn hóa của dân tộc Việt Nam.``