Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và có thể bùng phát tại Việt Nam, trường mầm non Xuân Lĩnh đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của các cấp.

Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); công văn số 132/SGDĐT-CTTTT về triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV); Công văn số 239/BGDĐT- GDTC ngày 22/01/2020 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường triển khai công tác y tế trường học, phòng chống dịch bệnh mùa đông – xuân. Công văn số: 15/GDĐT huyện Nghi Xuân V/v phòng, chống dịch bệnh đông - xuân và viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trường mầm non Xuân Lĩnh đã triển khai thực hiện các nội dung sau:

       Chiều ngày 03/02/2020 sau khi nhận được công văn khẩn của UBND Huyện Nghi Xuân nhà trường đã tổ chức tuyên truyền tới phụ huynh về cách phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do virut corona gây ra. Nhắc nhở phụ huynh luôn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn, giữ ấm cơ thể và nhắc trẻ uống nước ấm thường xuyên. Khi đi ra đường, đến nơi công cộng nhớ đeo khẩu trang y tế…

      Ngoài việc tuyên truyền với phụ huynh và cho trẻ nghỉ học kể từ ngày 03/02/2020 thì sáng ngày 04/02/2020 Ban Giám Hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên đã tổ chức tổng dọn vệ sinh phong quang trường lớp sạch sẽ nhằm phòng tránh dịch bệnh. Phối hợp phụ huynh phát cây cối xung quanh trường tạo cảnh quan thoáng mát sạch sẽ, trong các phòng học các giáo viên lau chùi các giá đồ dùng đồ chơi, vệ sinh trong và ngoài các phòng học phòng chức năng, ngoài ra khu vực nhà bếp cũng tổng dọn vệ sinh sắp xếp các đồ dùng ngăn nắp.

      Đến chiều cùng ngày nhà trường phối hợp với Trạm y tế địa phương tổ chức phun thuốc phòng chống dịch bệnh corona toàn trường các phòng học cũng như phòng chức năng và nhà bếp các đồ chơi trên sân trường, đồ dùng đồ chơi trong các phòng học, phòng chức năng cũng được khử trùng và phun thuốc.

Một số hình ảnh hoạt động phòng chống dịch corona tại trường