Trường mầm non là môi trường giáo dục đầu tiên của trẻ. Vì vậy chúng ta cần tạo ra một môi trường giáo dục tốt nhất để chăm sóc, giáo dục những mầm non tương lai của đất nước. Việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục mầm non và các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ; đẩy mạnh tích hợp, chú trọng giáo dục đạo đức, hình thành và phát triển kỹ năng sống, hiểu biết xã hội phù hợp với độ tuổi của trẻ. Để làm được điều này trường mầm non Xuân Lĩnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"

Để góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường cũng như tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh về công tác chăm sóc giáo dục trẻ, chiều ngày 26 tháng 10 năm 2022 trường tổ chức 1 tiết dạy mẫu “Làm hình người từ nguyên vật liệu sẵn có”, tiết dạy được cô giáo Hà Thị Thủy thực hiện.

Trong buổi dạy mẫu có sự tham dự của BGH nhà trường và đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp cùng tất cả các giáo viên trong nhà trường.

Có thể nói rằng các nguyên vật liệu sẵn có ở xung quanh chúng ta rất nhiều và nó cũng có thể tạo ra được rất nhiều các sản phẩm cũng như các đồ chơi vừa phục vụ cho trẻ học hàng ngày vừa bảo vệ môi trường, vì thế các cô chọn đề tài “Làm hình người từ các nguyên vật liệu sẵn có”, tiết học sử dụng đến các vật liệu như: lá cây, bẹ chuổi, bèo tây, giấy báo cũ, bìa cattông, que kem, xốp, hột hạt... để làm nên hình người. Qua tiết dạy đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về nhà biết sưu tầm các nguyên vật liệu sẵn có để cho trẻ tạo các đồ dùng, đồ chơi có giá trị, giúp trẻ phát triển toàn diện, bởi đồ chơi tự tạo đó có ưu điểm là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và sáng tạo.

Với sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của Ban giám hiệu nhà trường, Bên cạnh đó là với sự nhiệt tình, sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong tổ đặc biệt là sự nhiệt tình của cô giáo Hà Thị Thủy và các cháu lớp mẫu giáo 4 tuổi B. Chúng ta tin tưởng rằng chất lượng chuyên môn của nhà trường ngày càng đổi mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Đáp ứng với nhu cầu mong đợi của các bậc phụ huynh.

   Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn: